21 Cách sáng tạo bài quảng cáo tuyệt vời trên Facebook phần 2

Advertisement

Tiếp tục sau 10 cách sáng tạo bài quảng cáo facebook tuyệt vời thì các bạn cùng Đệ Nhất Độc tiếp tục với 11 cách còn lại nhé.Nếu các bạn chưa xem bài đầu tiên thì xem tại đây nhé : 21 Cách sáng tạo bài quảng cáo tuyệt vời trên Facebook

3. Chiến lược kêu gọi hành đông ( CTA )

Chiến lược Kêu gọi hành động có khả năng kích động hành vi của người tiêu dùng. Hãy lồng cú pháp này vào các bài đăng quảng cáo sản phẩm của bạn để thu hút người hâm mộ tương tác và rồi cuối cùng là mua hàng hóa của bạn.

Có rất nhiều ví dụ kể trên có lồng cú pháp CTA để kêu gọi người hâm mộ có hành động cụ thể. Dưới đây là 2 ví dụ:

11. Trích dẫn có kèm lời kêu gọi hành động

Hiện tượng mạng kiểu câu nói trích dẫn tích cực là một kiểu bài đăng rất thịnh hành trên Facebook. Hãy kết hợp sản phẩm của bạn với những nguồn cảm hứng, hài hước và vui vẻ kèm với một câu nói trích dẫn. Và đăng bài đó kèm CTA để kêu gọi chia sẻ hoặc thích bài đăng đó.

Nutella đã sử dụng chiến thuật này để “gửi nụ hôn đến người bạn yêu nhất”. Hình ảnh này bao gồm một ảnh của chai Nutella với cú pháp hãy chia sẻ bài đăng.

Và bài đăng này đã mang lại hiệu quả đấy. Chỉ trong 3 giờ, bài đăng đã có hơn 8.000 lượt tương tác.

12. Video có kèm lời kêu gọi hành động

Hãy đăng kèm cú pháp CTA vào một video đã được nhúng để thu hút người hâm mộ xem rồi để lại bình luận hoặc chia sẻ video này.

Đây là ví dụ trên trang Subway, Họ đã nhúng một video vui nhộn chỉ có trên Facebook. Cú pháp CTA trong bài đăng này khuyến khích người hâm mộ ấn xem video và để lại bình luận về lời thoại mà họ thích nhất.

4. Chia sẻ thông tin sản phẩm

Người tiêu dùng thích được cung cấp thông tin về sản phẩm. Hầu hết người tiêu dùng mua hàng sau khi đã tra trên mạng. Vậy nên, đăng các sự thật thú vị về hoặc có liên quan tới sản phẩm của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm đấy.

Bạn chia sẻ thông tin sản phẩm lên Facebook có nghĩa là bạn muốn giữ cho các nội dung này xuất hiện bắt mắt, giải trí nhưng vẫn đơn giản.
Dưới đây là hai ví dụ về các bài đăng chia sẻ thông tin thành công trên Facebook.

13. Sản phẩm của bạn được sản xuất như thế nào

Hãy tiết lộ sản phẩm của bạn được chế biến như thế nào theo một cách thật hấp dẫn.

Hãy xem cách Starbucks hé lộ các hình ảnh đồ uống Espresso trong các giai đoạn phát triển nhé. Từ khâu đóng gói đậu, nén đến tạo hình. Và bài đăng này đã được tương tác với hơn 128000 người hâm mộ.

14. Tin vặt

Chia sẻ chút ít về các thông tin bên lề cũng là cách tuyệt vời để tăng lượt thích, chia sẻ và bình luận trên facebook. Hãy đăng một hoặc hai thông tin ngoài lề về sản phẩm hoặc một tin gì đó liên quan đến sản phẩm của bạn kèm một hình ảnh thật hấp dẫn nhé.

Trong ví dụ này, Intel đã đăng thông tin về những con tôm hùm và liên tưởng nó với logo của họ, bài đăng này được hơn 264000 người ấn like.

5. Sử dụng Video

Video là một cách tương tác khác để thu hút người hâm mộ biết đến sản phẩm. Tốt nhất là hãy nhúng chúng trực tiếp vào trang Facebook của bạn, và người hâm mộ sẽ không phải rời trang web mới xem được.

Có nhiều loại video bạn có thể đăng. Dưới đây là hai loại có sức kéo rất lớn:

15. Video độc quyền và video hậu trường

Hãy đăng những video độc quyền cung cấp cho fans những hình ảnh sự kiện nhằm giới thiệu sản phẩm hoặc bạn cũng có thể tạo quyền truy cập cho các fans để xem các cảnh hậu trường về sản phẩm của công ty thông qua các video ngắn.

Trong ví dụ này, Burberry đã đăng một video nổi bật của chương trình thời trang chỉ mời nam giới. Chỉ trong một ngày, nó đã nhận được hơn 9.000 lượt tương tác. Video này giới thiệu thương hiệu này sảnh sỏi về các sản phẩm dành cho nam giới ra sao bằng cách khiến những món đồ thật thượng lưu, nhưng chưa có sẵn.

16. Video vui nhộn

Sự hài hước đã có mặt rất lâu trên facebook. Nếu cách này có hiệu quả của sản phẩm của bạn, thì hãy thiết kế và đăng tải những video ngắn hài hước để tiếp thị tốt nhất cho các sản phẩm.

Hãy xem thử bài đăng hài hước này của PlayStation nhé. Video có tiêu đề là “Video Hướng dẫn chơi PS4: Làm thế nào để chia sẻ trò chơi với bạn?”. Nó chỉ dài 22s, bạn sẽ không xem ở ảnh dưới đây đâu, nhưng quan trọng hơn là, video này bắt đầu khá là nghiêm túc xem làm thế nào để chia sẻ trò chơi.

Nào, bước 1. Bước 1 là gì? Là nhét đĩa game vào tay bạn của bạn. Video này có tới gần 7000 lượt chia sẻ đấy.

6. Trò chơi và Khuyến mãi

Khuyến mãi trên Facebook là một cách tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm của bạn và khiến mọi người chia sẻ nó nhiều hơn. Khi người tiêu dùng tham gia vào trò chơi của bạn, rất nhiều ứng dụng Facebook Contest Apps, như Wishpond, sẽ gửi một bài đăng tự động tới dòng thời gian trên Facebook của người tham gia. Các link dẫn này sẽ hiển thị trên Bảng tin của bạn bè họ cùng cú pháp CTA để rủ họ gia nhập trò chơi.
Dưới đây là ba loại Khuyến mại xã hội mà bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình:

17. Cuộc chiến bình chọn

Một cuộc bình chọn sẽ cho phép những người tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất mà họ thích hơn cả. Có thể tiến hành bình chọn theo rất nhiều cách để tiếp thị cho sản phẩm. Hãy tạo cuộc bình chọn cho các món hàng hóa và nhớ đính kèm một món quà liên quan đến sản phẩm của bạn nhé.

Trong ví dụ này, Kit Kat yêu cầu người tham gia bình chọn cho mùi vị mới mà họ thích. Giải thưởng bao gồm một chuyến du lịch dành cho 4 người, và 200 giải thưởng lớn khác. Cách làm này giúp Kit kat tung sản phẩm mới ra thị trường một cách hấp dẫn và có nhiều tương tác.

18. Rút thăm trúng thưởng

Rút thăm trúng thưởng trên Facebook là cơ hội để bạn tiếp thị sản phẩm rộng rãi và tạo hứng thú tham gia để giành được giải thưởng.
Trong ví dụ này, Skittlesis trao cho người thắng cuộc ghế túi Skittle và các giải thưởng khác có liên quan đến sản phẩm. Cuộc rút thăm trúng thưởng được thực hiện hoàn toàn trên Facebook, và đăng kèm quảng cáo cho kẹo trong bài viết của họ khi chơi rút thăm trúng thưởng.

19. Phiếu giảm giá và khuyến mãi

Ai mà không thích một khuyến mại lớn cơ chứ? Khi bạn tiến hành khuyến mại phiếu giảm giá trên trang Facebook, bạn có thể tạo ra nhiều tương tác với bài đăng về khuyến mại này bao gồm hình ảnh sản phẩm mà bạn tiến hành khuyến mãi. Nếu bạn chạy khuyến mãi dành cho các nhóm, bạn có thể khích lệ lượt chia sẻ bằng cách chỉ ra số lượng người trong một nhóm, nếu khuyến mãi này có hời thì những người hâm mộ của bạn sẽ hăm hở chia sẻ nó với bạn bè của họ hơn đấy.

Trong ví dụ này, Target đang quảng bá trang web mới của họ về các phiếu giảm giá và khuyến mãi. Các bài đăng Facebook tràn ngập các sản phẩm để thu hút người tiêu dùng ghé vào và tương tác.

7. Sử dụng Hashtags hiệu quả

Chỉ mới tuần trước, Facebook đã giới thiệu các hashtags trong bài đăng. Nếu bạn chưa biết hashtags là gì thì bây giờ biết đây- thực tế nó là 1 hoặc 2 từ bắt đầu sau # về những chủ đề bàn luận phổ biến. Hashtags đã được dùng ở rất nhiều web khác như Twitter và Tumblr từ nhiều năm trước.

Lồng các hashtags vào bài đăng làm cho các bài đăng dễ tiếp cận hơn ở danh mục cụ thể. Nó cũng có thể tạo ra nhiều tương tác hơn với các trang khác và người hâm mộ trên toàn bộ Facebook – không chỉ với người hâm mộ trên trang web của bạn.

Có một số cách để gắn hashtags nhằm quảng cáo sản phẩm của bạn. Đây là hai ví dụ từ các công ty đã theo kịp xu hướng mới này.

20. Hashtags thương hiệu

Một cách để sử dụng hashtags để quảng cáo các bài đăng liên quan đến sản phẩm là đơn giản chỉ cần bắt đầu gắn hashtags vào tên công ty của bạn. Cách này đem lại hiệu quả rất tốt trong thu thập lượng chia sẻ tên thương hiệu cũng như hình ảnh của sản phẩm.

Hãy xem Mercedes Benz áp dụng chiến thuật mới này như thế nào trong các bài đăng trên Facebook của họ nhé.

Khi bạn ấn vào hashtags Mercedes Benz, sẽ có một cửa sổ nhỏ bao gồm tất cả bài đăng có hashtags này hiện ra trên facebook

21. Gắn Hashtags sự kiện được tài trợ

Bạn có thể sử dụng các hashtags về sự kiện có liên quan đến sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang tài trợ một sự kiện, hãy đưa nó vào bài viết của bạn trên Facebook. Đảm bảo các bài đăng gắn hashtags có kèm hình ảnh sản phẩm của bạn – đây là một cách tuyệt vời để nhiều người thấy sự kiện mà bạn trả phí hơn đấy.

Trong ví dụ này, Monster Energy gắn hashtags #Drift3 và #Driftocalypse dù cho họ có thể lồng nhiều hơn các hình ảnh về đồ uống cung cấp năng lượng vào các bài đăng. Các hashtags này giúp kết nối tới một lượng đối tượng lớn hơn chứ không chỉ người hâm mộ.

Khi bạn ấn vào #Drift3, một cửa sổ nhỏ sẽ nảy ra. Đây là ví dụ điển hình về vấn đề các hashtags có thể kết nối đến người hâm mộ các trang khác và khách hàng tiềm năng như thế nào.

8.Lời kết

Vậy là bạn đã có trong tay 21 bài đăng sản phẩm từ các thương hiệu lớn nhất trên Facebook rồi đấy. Họ đã cực kì thành công, thử đi và biết đâu, bạn cũng thành công đó.

Bạn nghĩ sao? Bạn dùng hương pháp nào để tương tác các sản phẩm của mình? Hãy chia sẻ về các bài đăng có lượt tương tác khủng của bạn nhé.

21 Cách sáng tạo bài quảng cáo tuyệt vời trên Facebook phần 2
5 (100%) 10 votes

Post Comment