5 Bí quyết giúp xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

 • Nền tảng Facebook hoạt động dựa trên sự tương tác giữa các thành viên hàng ngày qua bài Post, videos, link… Điều này được áp dụng như thế nào trong quá trình xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả? Câu hỏi này sẽ được Đệ Nhất Độc giải đáp cho các bạn bằng 5 Bí quyết giúp xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả nhé

Nội dung bài viết :

1.Chiến lược được xây dựng bởi cộng đồng

 • Đây là bí quyết quan trọng nhất khi tham gia vào xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả mà bạn phải biết. Mọi kế hoạch định hướng về chiến lược xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả đều phải dựa trên nền tảng thông tin nhân khẩu học của khách hàng. Hơn nữa, triết lí của Facebook là tạo lên nền tảng để kết nối mọi người với nhau, Vì vậy trong quá trình hoạt động của người dùng đã hình thành lên những nhóm cộng đồng(Fanpage, group…). Ở những nhóm đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích cho giúp các bạn xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Thông tin đó gồm có: Chủ đề đang được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm, hành vi và mức độ quan tâm, sự tương tác… tất cả những yếu tố này đều cần được thống kê và phân tích để tạo lên 1 hình ảnh rõ ràng về nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng này. Từ đó, định hình tiêu đề, nội dung hay ý tưởng trình bày hình ảnh, sản phẩm của bạn khi tạo những mẫu quảng cáo hay.
 • Tại sao nguyên tắc này quan trọng? Hầu hết nhà quảng cáo hiện giờ đều đang tự đưa ra, xây dựng ý tưởng sản phẩm, mẫu quảng cáo hay target đối tượng đều dựa trên suy đoán chủ quan mà không qua phân tích công đồng. Đó là nguyên nhân cơ bản để dẫn đến thất bại khi triển khai các chiến dịch trong thực tế.

2.Nhấn mạnh cá tính cá nhân

 • Tại sao cá tính cá nhân nên được truyền đạt và nhấn mạnh trong quá trình kinh doanh của mình?
 • Trước hết, Fanpage Facebook là một cộng đồng vì vậy để có được sự chú ý trong cộng đồng rất cần có 1 sự khác biệt mà không gì quan trọng hơn đó là cá tính cá nhân. Đây chính là đặc điểm nhận dạng được Facebook khuyến khích sử dụng 1 cách tối ưu. Bao gồm: Ảnh đại diện, ảnh bìa trang cá nhân, Fanpage, group, những mô tả kèm theo…Vậy việc cần làm là bạn phải tuân thủ nguyên tắc này và miêu tả cũng như tạo dựng cho mình những vị trí trong tâm trí khách hàng.
 • Một ví dụ về sự thành công hiện nay: Gà không lối thoát, với sự độc đáo trong tên gọi cùng hệ thống sản phẩm, nhân viên, dịch vụ đã thực sự tạo được sự khác biệt khi tạo dựng vị trí trong tâm trí khách hàng 1 cách nhanh chóng.

3.Nghệ thuật tăng tương tác

 • Tương tác là 1 trong 40 thuật toán của Facebook được sử dụng để đánh giá và xếp hạng chất lượng Fanpage, group 1 cách tốt nhất. Trong đó 3 tính năng nổi bật trong việc kết nối cộng đồng là: Like, share và comment.
 • Theo thống kê của Facebook, người dùng thường tương tác (Like, share và comment) khi họ: Cảm thấy xúc động, cảm thấy cần cảnh báo, cảm thấy có lợi ích và khẳng định ý kiến cá nhân.
 • Dựa vào thống kê trên, bạn có thể xây dựng cho mình 1 chiến thuật hợp lý để tăng tương tác cho fanpage đây là điều cực kỳ ý nghĩa đối với việc xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả của bạn.

  Nghệ thuận tăng tương tác với khách hàng
  Nghệ thuận tăng tương tác với khách hàng

4.Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng

 • Khi Fanpage đã trải qua 1 khoản đầu tư và có được số lượng thành viên nhất định, thì nhiều người lại bỏ mặc hoặc không quan tâm đến thành viên hiện có mà chỉ chú trọng vào các bài quảng cáo về sản phẩm của họ để thu về doanh số nhất định cho doanh nghiệp. Đây là sai lầm nghiêm trọng những thường gặp.
 • Tại sao bạn lại phải tạo dựng mối quan hệ với khách hàng? Điều này vô cùng đơn giản và dễ hiểu, tạo dựng được mối quan hệ nghĩa là tạo dựng được sự tương tác và điều này là 1 điểm số có lợi khi Facebook quyết định bài viết của bạn được phân phối đến số lượng thành viên như thế nào ?
 • Hơn nữa, nó cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tới việc thúc đẩy doanh số của bạn. Theo thống kê của Facebook, mỗi ngày 1 người dùng phải tiếp cận với hơn 100 thông điệp quảng cáo thuộc nhiều chủng loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Điều này dẫn đến sự quá tải về thông tin và tín hiệu của những sự thân quen là vô cùng quan trọng đối với sự chú ý của khách hàng.
 • Facebook khuyến nghị nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng bằng cách: Thường xuyên tổ chức event, gameshow, minigame, contest game, tri ân, quà tặng để có được mối quan tâm hàng ngày và gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình.

5.Luôn luôn học hỏi và lắng nghe phản hồi của khách hàng

 • Hành vi và thông tin nhân khẩu học của khách hàng là luôn luôn thay đổi điều đó buộc nhà quảng cáo phải luôn luôn theo dõi và phân tích nhu cầu, mong muốn của khách hàng một cách thường xuyên và hiệu quả để nắm bắt xu hướng và nhu cầu thực sự của khách hàng. Từ đó, tìm ra những biện pháp hiệu quả để tăng doanh số một cách bền vững.
 • Sau khi đọc xong bài này đừng bỏ qua hai bài khác rất hay nhé 4 Bước xây dựng Fanpage bán hàng triệu Like5 Yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook

6.Lời kết

 • Với 5 bí quyết giúp xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả sẽ giúp các bạn xây dựng và duy trình Fanpage Facebook bán hàng trong thời gian ngắn và hiệu quả tốt nhất.Việc xây dựng được Fanapage tốt sẽ giúp các bạn tiết kiếm được chi phí quảng cáo khá là nhiều đó. Chúc các bạn thành công
4.9/5 - (10 bình chọn)

Post Comment