5 Yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook

 • Lượng người dùng Facebook ở Việt Nam rất đa dạng, nên việc tìm kiếm lượng “Fan” đúng đối tượng cho Fanpage Facebook là điều không hề dễ dàng. Với các thương hiệu lớn, Fanpage Facebook của họ tăng số lượng người theo dõi ( like ) nhanh chóng là do họ biết tận dụng các phương tiện truyền thông trong chiến dịch quảng cáo của mình, và cũng một phần cũng nhờ vào thương hiệu vốn đã nổi tiếng sẵn của họ.
 • Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook không phải là số lượng “Fan”, mà là chất lượng của những “Fan” đó. Mục tiêu của việc tạo Fanpage Facebook là xây dựng được cộng đồng thành viên trung thành, thường xuyên hoạt động và chia sẻ về sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Vậy làm thế nào để phát triển một Fanpage như vậy? 5 Yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook sau sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Các bạn cùng Đệ Nhất Độc tham khảo nhé

Nội dung bài viết :

1.Yếu tố đầu tiên – THIẾT KẾ

Thiết kế yếu tố đầu tiên mọi người chú ý đến khi truy cập vào Fanpage của bạn
Thiết kế yếu tố đầu tiên mọi người chú ý đến khi truy cập vào Fanpage của bạn
 • Đây là yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook trực quan, và là yếu tố đầu tiên mọi người chú ý đến khi truy cập vào Fanpage của bạn , và sẽ là một yếu tố thiết yếu để các bạn thu hút các “Fan” tiềm năng. Vì vậy, các bạn nên truyền thông thương hiệu của mình thông qua hình ảnh đại diện ấn tượng, và quan trọng nhất là ảnh cover trên Fanpage

2.Yếu tố thứ 2 – NỘI DUNG

Nội dung rất quan trọng đối với một chiến dịch Facebook Marketing
Nội dung rất quan trọng đối với một chiến dịch Facebook Marketing
 • Nội dung rất quan trọng đối với một chiến dịch Facebook Marketing của bạn. Hãy liên tục suy nghĩ để sáng tạo ra các chủ đề thú vị, thu hút, đầu tư nhiều thời gian tập trung sản xuất nội dung chất lượng chiều lòng các Fan. Đồng thời, bạn hãy tập trung lên kế hoạch và đăng đều đặn hàng ngày, hàng tuần (bạn có thể dùng hệ thống đăng tin tự động hoặc đặt lịch post bài để tiết kiệm công sức). Việc này sẽ tạo ra một sân chơi hấp dẫn để mọi người tích cực ghé thăm, cùng nhau học hỏi và chia sẻ. Đồng thời bạn cũng không mất nhiều thời gian cho việc quản trị Fanpage và tập trung vào tư vấn khách hàng.

3.Yếu tố thứ 3 – SỰ THU HÚT

Sự thu hút đóng 1 vai trò quan trọng với Fanpage Facebook
Sự thu hút đóng 1 vai trò quan trọng với Fanpage Facebook
 • Website, Blog là nơi mà mọi người đăng bài, rồi để đó cho đến khi có bài đăng, cập nhật mới. Nhưng Fanpage thì không như vậy, nó như là một luồng chảy liên tục không dừng, các “Fan” có thể tương tác bất cứ lúc nào. Điều các bạn cần làm là phải luôn sẵn sàng đáp ứng, phản hồi kịp thời các ý kiến, bình luận và tin nhắn của “Fan”, để họ thấy Fanpage này luôn quan tâm, chăm sóc họ và có giá trị to lớn đối với họ. Bằng cách này bạn có thể phát triển một cộng đồng các thành viên lớn mạnh cùng tham gia, đóng góp xây dựng nội dung, chia sẻ, bên cạnh đó bạn cũng có thể khai thác để quảng bá dịch vụ của bạn.

4.Yếu tố thứ 4 – QUẢNG BÁ

Các bạn cần quảng bác thương hiệu của mình để nhiều người biết tới hơn
Các bạn cần quảng bác thương hiệu của mình để nhiều người biết tới hơn
 • Các bạn cần phải có một chiến lược để thu hút mọi người vào xem trang Facebook của mình, đặc biệt là khi bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng nó. Để tiết kiệm thời gian, việc đầu tiên cần làm là quảng cáo Fanpage trên Website có đối tượng liên quan. Nếu bạn sở hữu một Blog hoặc Website  với nhiều thành viên thì hãy kêu gọi mọi người theo dõi Fanpage Facebook của bạn.
 • Nếu không có Blog hoặc một công cụ nào khác bên ngoài Facebook thì bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook. Và với cách này thì các bạn sẽ mất thêm chi phí nhé.

5.Yếu tố cuối cùng – ĐO LƯỜNG

Đo lường hiệu quả chiến dịch với Facebook Insights
Đo lường hiệu quả chiến dịch với Facebook Insights
 • Yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trong là đo lường với công cụ Facebook Insights. Facebook Insights là công cụ được đặt ngay trong bảng điều khiển chính của Facebook Fanpage và là nơi cung cấp đầy đủ các số liệu đo lường cần thiết để giúp các bạn theo dõi sự hoạt động thường ngày và độ tăng trưởng của Page. Facebook Insights có thể cho bạn biết có bao nhiêu lượt “Like” trong một khoảng thời gian nhất định, bao nhiêu lượt Comment, bao nhiêu lượt Share cho một bài đăng, … và còn rất nhiều thứ nữa đang đợi bạn khám phá. Bạn cũng nên kết hợp với Google Analytics để theo dõi lượng traffic mà Facebook Fanpage mang về cho Website của bạn.
 • Từ đó, bạn có thể biết được các Fan muốn đọc gì, muốn xem gì, chủ đề gì đang nóng…. để từ đó đưa ra các chiến lược “chiều Fan” cho phù hợp, đồng thời cũng từ đó mà rút kết được các kinh nghiệm quý để phát triển Fanpage tốt hơn.
 • Sau khi đọc xong bài này đừng quên hai bài 4 Bước xây dựng Fanpage bán hàng triệu Like5 Bí quyết giúp xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả rất hay khác nhé.

6.Kết luận

 • Nắm chắc 5 Yếu tố quyết định sự thành công của Fanpage Facebook sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc phát triển cũng như thu hút thêm nhiều lượt like cho Fanpage của mình hơn nữa.Từ đó các bạn có thể thêm các sản phẩm dịch vụ của mình đi kèm để tăng thêm thu nhập nhé
4.6/5 - (7 bình chọn)

Post Comment