Bậc thầy về tư duy ngôn từ và màu sắc

  • Cả nhà mến, xin lỗi mọi người vì đến giờ mình mới đưa lên được phần cuối cùng, phần này đặc biệt phải chia làm 2 phần nhỏ. Bởi có quá nhiều thứ mà ngay 1 bài viết ở đây cũng không thể diễn đạt được hết. Phần 4 mình cảm thấy thực sự quan trong bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, PR hay truyền thông.
 • Nếu nói hệ thống và kế hoạch là khung xương của chiến dịch thì Nội dung chính là phần da thịt lấp đầy những khoảng trống để thành 1 hình thể hợp nhất, hoàn hảo nhất.
 • Phần này có tựa đề là BẬC THẦY VỀ NGÔN TỪ VÀ MÀU SẮC – Nói nghe kì vĩ nhưng mình dám chắc chắn rằng 100% các bạn giỏi marketing đều là những người giỏi cả về mặt nội dung (content) và giỏi cả về hình ảnh (design). Suy cho cùng kiến thức về ngôn từ và màu sắc, hình ảnh đều là nền tảng tối thiểu mà một “ông thợ” marketing cần nắm chắc.
 • Các bạn hãy luôn nhớ rằng “Bạn là người mới bắt đầu, hãy đi từ những kiến thức này làm cơ sở để phát triển về sau. Bạn là người đã theo 1 thời gian, hãy gắng củng cố lại những gì mình có được.”

Nội dung bài viết :

1.Bậc thầy về ngôn từ

 • Chắc hẳn không ít lần bạn bị những dòng tin giật gân lôi cuốn mình bấm vào xem thêm, không ít lần bạn bị một đoạn chữ trên hình ảnh khiến bạn bấm vội, không ít lần bạn “bị lừa” ngay thực tế với những dòng tin “treo đầu dê bán thịt chó”.
 • Vậy mình có nên làm thế không, đó có phải là marketing chân chính không?
 • Xin thưa đó có là marketing – chỉ là bạn đang theo 1 trường phái nào đó, bạn bảo rằng đó là mặt trái, nhưng xét trong hệ quy chiếu của hội “mặt trái” đó, bạn đi theo marketing chuẩn chỉnh thì lại thành kẻ ngoại đạo. “Chắc hẳn trong thế giới này cái đúng được quy định bởi số đông”.
 • Nói về bậc thầy ngôn từ mình sẽ không dạy các bạn về cách viết tiêu đề thế nào, giật tít ra sao bởi có quá nhiều các bên viết tài liệu về vấn đề này rồi, đó là các mẹo và bạn chỉ cần để tâm, đọc là đủ. Mình cũng sẽ gửi 1 link các tài liệu chỉ nói về content mà mình đã đọc và tham khảo ở cuối bài viết. Ở đây mình dành để chia sẻ là chính, các nguyên tắc về từ ngữ mình hay dùng và cách phối hợp nội dung mà mình thấy là hiệu quả với Marketing Online

2.Những nguyên tắc chung

Yêu lấy chính những gì bạn làm ra.

 • Chắc bạn sẽ hiểu những gì bạn cảm thấy hào hứng và thích thú bạn mới có tâm huyết để truyền đạt nó đi. Cũng như ngồi tâm sự với đứa bạn thân về câu chuyện của mình. Bạn sẽ lôi cuốn người đối diện khi câu chuyện đó là những gì thật sự thuộc về bạn. Hãy viết như thể bạn đang muốn giãi bày cảm xúc của bạn về vấn đề đó và mong muốn mãnh liệt người đọc cũng sẽ cảm nhận được sự thích thú đó của bạn.

Không viết sai chính tả.

 • Đơn giản là nếu bạn viết sai chính tả ngay câu đầu tiên kêu gọi hành động khách hàng, thứ bạn nhận được từ người đọc là 1 nụ cười chê bai hơn là sự chú ý. Và để họ lưu tâm đọc tiêp những dòng về sau là …may mắn. Nguyên tắc này chỉ có rèn luyện và cẩn thận mới giúp bạn hoàn thiện được. Trước khi đưa bài viết của mình lên online, hãy tham khảo ý kiến của đồng nghiệp hoặc những người mà bạn muốn xin lời khuyên của họ.

Trình bày rõ ràng

 • Không ai muốn đọc 1 đoạn văn quá dài mà không có ngắt nghỉ và chứa quá nhiều ý trong đó. Tâm lý người đọc trên online luôn nhìn lướt toàn bộ nội dung trước khi đọc chi tiết, chiến thắng tâm lý ngại đọc của họ chính là cách trình bày của bạn. Mỗi đoạn bạn đưa ý chính lên đầu tiên thật ngắn gọn rồi mới khai triển nội dung ý chính đó ở dưới. Người đọc sẽ dừng lại đọc kĩ ở những đoạn mà họ cảm thấy tâm đắc, đúng nhu cầu.

Ngắn gọn và Dễ hiểu

 • Mỗi ngày trên online lượng thông tin tiếp cận đến khách hàng là không thể đếm nổi, do đó việc một bài viết của bạn có người quan tâm đến đã là quá tuyệt vời. Hãy viết thật ngắn gọn đúng ý bạn muốn truyền tải. Đừng vòng vo quá nhiều hay suy ra quá nhiều hướng khác nhau, bạn có thấy tiếc khi khách của bạn đọc xong họ chả có đọng gì vào đầu cả?

Hành động, hành động và hành động

 • Đây là một lưu ý mà mình luôn để tâm khi viết 1 đoạn quảng cáo Online hay dòng chữ đặt trên banner thiết kế. Khi muốn kêu gọi ai đó làm gì hãy bỏ đi chủ ngữ của câu và đảo động từ lên đầu như 1 lời kêu gọi.
 • VD: “Mua thả ga không lo về giᔓBấm nhanh tay, quà tặng trong ngày” Những lời kêu gọi này có tác động kích thích người mua khi họ có quan tâm đến sản phẩm & dịch vụ, trong lý thuyết về tâm lý học quảng cáo đó là “nhồi” vào đầu khách hàng những hành động trong tiềm thức. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng các câu hành động mà hãy biết cách phối hợp nó nhịp nhàng nhất trong 1 bài viết tránh gây phản cảm.

3.Phối hợp với nội dung

Nội dung quảng cáo gồm những gì?

 • Trước khi ứng dụng nội dung trong Truyền thông, PR và quảng cáo bạn cần hiểu nội dung gồm những gì? Nếu xét nội dung về hình thức thì có thể chia ra làm 4 dạng, sắp xếp theo khả năng tương tác có:
  Text (dạng văn bản) << Picture (hình ảnh) << Video (hoạt cảnh) << Audio (âm thanh).
 • Mỗi hình thức này sẽ giúp người đọc trên online luôn được làm mới sự trải nghiệm. Hiện nay tương tác tốt nhất là hình ảnh và video nhưng tương lai sẽ là sự chuyển biến của Audio (âm thanh). Mình có nhớ đến 1 người anh khá nổi trong ngành nhắc đến xu hướng này. Và thực sự mình cũng đồng tình với quan điểm đó.

Vì sao âm thanh lại có khả năng tương tác cao nhất?

 • Bộ não con người ghi nhớ bằng cách tạo ra âm thanh trong tâm tưởng. Làm một ví dụ nhỏ thế này, bạn hãy đọc to 1 câu thành ngữ bất kì mà bạn nhớ. Bạn có thấy rằng câu thành ngữ được nhắc đến giống như có 1 ai đó đang đọc lại cho bạn từng từ một và việc duy nhất là bạn chỉ cần đọc lại từng từ đó qua miệng? Thật vậy bộ não ghi nhớ mọi nội dung bằng âm thanh và nếu như âm thanh đó càng vần điệu thì bộ não càng dễ nhớ và hồi tưởng lại. Bạn có thể đọc vanh vách 1 bài thơ từ lớp 1 chỉ cần bạn nhớ câu đầu của nó. Đó là lí do vì sao trong marketing những câu hành động hoặc những câu gây sự chú ý đều mang thanh điệu vần vè với nhau cả.
 • Âm thanh là dạng nội dung lan truyền nhanh nhất và đơn giản nhất, ít cần đến cơ sở vật chất nhất. Bạn thấy đấy, trước khi có chữ viết con người kết nối với nhau đều bằng âm thanh cả.
 • Âm nhạc là thứ duy nhất đi vào tiềm thức con người và là sợi dây kết nối tâm hồn. Âm nhạc tương tác trực tiếp với cảm xúc. Dù khác nhau về ngôn ngữ, khác nhau về trình độ, địa vị, khác nhau về lứa tuổi… con người đều có một điểm chung là đều cảm thụ âm nhạc.
 • Chắc hẳn gần đây các bạn có nhớ quảng cáo Điện Máy Xanh? Một bài hát nội dung quá giản đơn –> mọi tầng lớp dân trí đều có thể thuộc, ngay cả 1 đứa trẻ cũng thuộc và chúng cũng là một người lan tỏa thương hiệu tới cả gia đình. Hay một ví dụ khác là Quảng cáo sữa Zin Zin: “Cái tay cái tay cái tay… bắt lấy cái tay, túm lấy cái chân vớ lấy cái đầu….” – Các ông bố bà mẹ sẽ không bao giờ để ý sữa Zin Zin này nếu như con cái của họ không quá thuộc lời bài hát.
 • Vì cấp độ tương tác của mỗi một hình thức nội dung là khác nhau do đó bạn hãy biết cách phối hợp nhịp nhàng các hình thức này trong chiến dịch truyền thông để đem lại hiệu quả cao, gia tăng khả năng lan truyền và thương tác của khách hàng.

4.Loại hình Nội dung của Marketing Online

Nội dung quảng cáo

 • Là những nội dung hàm chứa những thông điệp trực tiếp hoặc gián tiếp đến bán sản phẩm, dịch vụ hoặc giới thiệu về thương hiệu. Những nội dung này thường xuất hiện nhiều nhất trên các kênh truyền thông và luôn gặp phải rào cản lớn là tâm lý từ bỏ của khách hàng.

Nội dung không quảng cáo

 • Là những nội dung còn lại, không bán sản phẩm dịch vụ, không giới thiệu thương hiệu mà chỉ là sự chia sẻ, dẫn dắt, chăm sóc, giải thích những mong muốn và nhu cầu của người tiếp nhận, luôn mang đến cho họ một hay nhiều giá trị khác nhau. Phần nội dung này lồng ghép 1 cách khéo léo sự tương đồng giữa sản phẩm dịch vụ, cá tính thương hiệu để duy trì và tìm kiếm các khách hàng quan tâm mà không gây nên sự phản cảm.
 • Áp dụng 2 loại hình nội dung này, mình vẫn hay dùng theo tỉ lệ 4:1 hoặc 5:1 tức là cứ 4 hoặc 5 nội dung không quảng cáo thì chèn 1 nội dung quảng cáo. Nguyên tắc này mình áp dụng khi làm content cho Fanpage hoặc chăm sóc Email marketing. Bạn có tự hỏi là tại sao lại là 4 hay 5 mà không phải nhiều hơn hay ít hơn? Đơn giản vì tâm lý người tiếp nhận thôi, xem lần 1 không quan tâm, xem lần 2 bắt đầu để ý, xem lần 3 nhớ đến, xem lần 4 hiểu biết, xem lần 5 nhận thức. Đến mức nhận thức là tối đa do đó dừng ở đây để đổi mới nội dung bằng 1 bài quảng cáo, khách hàng của bạn sẽ có tỉ lệ cao tiếp nhận nội dung mà ít có cảm giác bị phản cảm hơn bởi họ đã nhận được quá nhiều giá trị từ 4-5 lần trước rồi.
 • Một người làm marketing muốn giỏi về nội dung không quảng cáo cần thấu hiểu khách hàng của mình đang mong muốn những gì. Chỉ có thấu hiểu bạn mới biết họ cần gì và sẽ mang lại gì giá trị nhất cho họ thông qua nội dung. Ở đây mình chắc không thể phân tích sâu hơn được nữa vì xét trong 1 ví dụ về 1 thương hiệu cụ thể chúng ta sẽ có những định hướng rõ ràng hơn. Chỉ có 1 lưu ý nhỏ ở đây là “BẠN HÃY LÀ 1 KHÁCH HÀNG CHO CHÍNH SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CỦA THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN”. Có như vậy bạn sẽ hiểu cần phải làm gì với khách hàng – người cũng giống như bạn. Chăm sóc khách hàng bằng nội dung không có quy tắc và nó là nghệ thuật của tâm lý học hành vi khác nhau giữa mỗi marketer

5.Mô hình AIDA trong Marketing Online

 • Đối với nội dung quảng cáo, thứ mà hàng ngày bạn luôn phải thực hiện, liên quan trực tiếp đến doanh số của công ty mình sẽ đưa ra một mô hình đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay được để gia tăng hiệu quả quảng cáo.
 • Mô hình được cho là cổ điển nhất là AIDA – (Attention – Interest – Desire – Action: dịch nghĩa: Chú ý – Thích thú – Khát khao – Hành động). Nếu thích tìm hiểu sâu hơn bạn hãy tìm kiếm mô hình nâng cấp của AIDA là AISAS – ( Attention – Interest – Search – Action – Share: dịch nghĩa: Chú ý – Thích thú – Tìm kiếm – Hành động – Chia sẻ) để tìm đọc. Các mô hình này đều phổ biến và được xây dựng dựa vào yếu tố hành vi của khách hàng làm cơ sở.

  Mô hình AIDA trong Marketing Online
  Mô hình AIDA trong Marketing Online

6.Ví dụ về mô hình AIDA trong Marketing Online thực tế

 • Ở đây mình sẽ phân tích cho bạn 2 ví dụ khi sử dụng mô hình AIDA qua viết lời quảng cáo Facebook và trình bày nội dung trên một Landing Page.

Quảng cáo Facebook Sản phẩm mẹ và bé của KidPlaza

 • Link bài viết quảng cáo sản phẩm: goo.gl/rR8QYH .Đoạn quảng cáo trên áp dụng hoàn toàn theo mô hình AIDA chỉ vẻn vẹn 263 kí tự. cụ thể:

ATTENTION – Đoạn gây sự chú ý

? ? TÚI TRỮ SỮA SUNMUM SỐ 1 VỀ GIÁ VÀ CHẤT LƯỢNG – ĐỨNG ĐẦU THỊ TRƯỜNG THÁI LAN
❌ Đặc biệt, duy nhất chỉ có tại Kids Plaza
? Túi trữ sữa SunMum 20pcs 72141 MUA 2 TẶNG 1 GIÁ CHỈ 79k/ túi
? TẶNG NGAY Giặt xả Pure Bbee 1500ml trị giá 89k khi Mua 2 Túi trữ sữa SunMum 50pcs CHỈ VỚI 135k/túi
————–

 • Bình thường quảng cáo khi hiện lên tường facebook cá nhân hầu như đoạn mô tả chỉ có 3 dòng đầu được hiện lên, toàn bộ phần sau bị ẩn đi và khách phải bấm vào “xem thêm” để đọc hết. Do đó trong 3 dòng đầu này hãy đem tất cả những gì có thể lôi cuốn được khách hàng của bạn muốn bấm xem thêm chi tiết ở dưới.
 • Đoạn tiêu đề ATTENTION – Đoạn gây sự chú ý nói đến 1 sản phẩm nhập ngoại phục vụ cho bà mẹ chăm bé, nhà quảng cáo đã đưa ngay xuất xứ Thái Lan (số 1 về giá và chất lượng) kèm đó là thương hiệu Kidplaza vào để tăng uy tín, đưa ngay chiến dịch giảm giá và tặng quà vì điều các mẹ bỉm sữa quan tâm và thu hút nhất luôn là sản phẩm chất lượng, có giảm giá và quà tặng
 • Có một lưu ý nhỏ ở đây mà khi quảng cáo trên fanpage bạn nên nhớ: Bài viết dài không quá 500 từ bởi nhiều hơn số này facebook sẽ chuyển chữ “Xem thêm” thành “Đọc thêm” và khi đó người bấm vào xem sẽ được đưa đến 1 tab (cửa sổ) mới của trình duyệt. Điều này khá phiền toái khi người xem đang lướt trên tường của họ. Mặt khác họ cũng sẽ kém quan tâm hơn với những bài viết quảng cáo quá dài

INTEREST – Tạo sự quan tâm thích thú tới sản phẩm

❓ Tại sao túi trữ sữa Sunmum lại được mệnh danh số 1 thị trường về GIÁ và CHẤT LƯỢNG
➡ Dòng túi trữ sữa đang được BÁN CHẠY NHẤT thị trường Thái Lan
➡ Chất liệu CAO CẤP, không có BPA, đã được qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nên rất AN TOÀN cho bé
➡ Loại túi DUY NHẤT có đến 3 lần khóa zipper – tuyệt đối KHÔNG TRÀN, KHÔNG RÒ RỈ
➡ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI có thể hút sữa TRỰC TIẾP mà không cần dùng đến bình
➡ Có VẠCH BÁO liều lượng trên mặt mẹ hoàn toàn kiểm soát được liều lượng bé dùng
➡ Thiết kế ĐÁY HÌNH OVAN có thể đứng thẳng, TIẾT KIỆM diện tích cất trữ
? Click ngay để xem chi tiết về sản phẩm này:…
—————–

 • Rất đơn giản, ở đây nhà quảng cáo đã liệt kê những minh chứng cho 3 dòng đầu tiên về sản phẩm Tốt như thế nào. Các câu được viết rất ngắn gọn, có kí tự đầu dòng phân chia rõ ràng, bên cạnh đó còn áp dụng nhấn mạnh gây sự chú ý bằng cách viết hoa các từ khóa quan trọng. Phần cuối đoạn này đưa link chi tiết về sản phẩm để các mẹ khó tính có được sự tin tưởng hơn khi muốn tìm hiểu kĩ.

DESIRE – Khát khao đưa ra quyết định

❌ SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – CHẦN CHỪ LÀ HẾT NGAY
? Khuyến mại áp dụng tại Kids Plaza miền bắc từ 17-31/3/2017
——————–

 • Do phần đầu đã đưa ra 1 loạt ưu đãi để hấp dẫn các mẹ rồi nên ở đây nhà quảng cáo để ngắn gọn đã sử dụng duy nhất mỗi câu hành động “SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – CHẦN CHỪ LÀ HẾT NGAY” câu này có giá trị trong tiềm thức khi khách hàng đọc đến, sự thôi thúc đặt hàng được neo lại trong tâm trí của họ, chưa kể đến là khoảng thời gian áp dụng khuyến mại được nêu ra. Một dạng cảm xúc khan hiếm, bỏ lỡ cơ hội xuất hiện trong tâm trí khách hàng nếu không kịp đặt hàng vậy. Ở đây nhà quảng cáo vẫn có thể copy lại dòng quà tặng để gia tăng hơn sự kích thích mua hàng và nhắc lại cho khách nhớ nếu đặt hàng ngay họ sẽ nhận được những ưu đãi gì.

ACTION – Hành động

? Gọi ngay tổng đài miễn phí 1800.6608 để được tư vấn/đặt hàng
⭕️ Click link để biết cửa hàng gần nhất:…
? Kids Plaza “AN TOÀN CHO BÉ. GIÁ RẺ CHO MẸ. ?
——————-

 • Đến đây nhà quảng cáo đưa ra cách thức nhanh nhất khách hàng đặt hàng, giống như mình đã viết ở trên, các câu dùng cho phần hành động luôn không có chủ ngữ và động từ đứng đầu tiên “Gọi ngay…” “Click…”
 • Có một lưu ý là bạn nên ghi ra các cách thức nhanh chóng nhất cho khách của mình có thể liên hệ và đặt hàng. Một thiếu sót trong phần hành động này của Kids Plaza chính là kêu gọi khách comment tại bài viết hoặc inbox trực tiếp đến fanpage để đặt hàng. Nếu bạn là nhà quảng cáo, hãy chắc chắn khách hàng có nhiều lựa chọn ĐƠN GIẢN để kết nối với bạn nhanh nhất.
 • TÓM LẠI: Ưu điểm của bài quảng cáo này có đầy đủ các phần như mô hình AIDA để lôi cuốn và thu hút khách hàng, tuy có một số chỗ cần chỉnh sửa nhưng mình đề cao sự ngắn gọn và rõ ràng, các kí tự phối phù hợp. Nhưng bạn sẽ hỏi là tại sao ở bài viết này không quảng cáo và không có khách comment? Đơn giản vì câu hành động không lôi kéo khách để lại comment hoặc inbox, mặt khác hình ảnh đã vi phạm chính sách của Facebook (quá 20% văn bản) không cho phép quảng cáo. Tuy vậy nhưng cách thức viết quảng cáo này cũng đáng để các bạn mới vào nghề học hỏi viết cho các sản phẩm tương tự.

Mô hình AIDA trên Landing Page

 • Trang đích – Trang chỉ chứa thông tin 1 sản phẩm & dịch vụ dành cho 1 mục tiêu chiến dịch marketing nhất định

  Mô hình AIDA trên Landing Page
  Mô hình AIDA trên Landing Page
 • Mình lấy nguyên mô hình mẫu landing page của nước ngoài để phân tích. Đây là mẫu landing page cho bảo hiểm nhà ở của Mỹ. Hình mẫu này ngắn gọn và vừa 1 slide để trực quan nhất cho các bạn xem.

ATTENTION – Đoạn gây sự chú ý

 • Câu ngắn gọn và có điểm nhấn ở 2 chỗ là 20 năm và duy nhất 1 khoản chi phí. Đây là điều mà khách sẽ quan tâm với 1 gói bảo hiểm cho nhà ở bên Mỹ.
  PROTECT YOUR DREAM HOME FOR “20 YEARS” WITH A “SINGLE PREMIUM”
  (Dịch nghĩa: Bảo vệ ngôi nhà mơ ước của bạn trong 20 năm chỉ duy với nhất 1 khoản chi phí”

INTEREST – Tạo sự quan tâm thích thú tới sản phẩm

 • Đưa ra những lí do giải thích cho câu gây sự chú ý ở trên và những thuận lợi khi khách hàng sử dụng dịch vụ:

PROTECT YOUR HOME (Bảo vệ ngôi nhà bạn)
– It’s simple, easy (Thủ tục đơn giản dễ dàng)
– Only 1 short form (Chỉ duy nhất 1 biểu mẫu đăng ký)
– Save as much as 50% (Tiết kiệm nhiều hơn 50% chi phí)
– Compare rates and save (Cân đối chất lượng và tiết kiệm)
YOUR SOURCE FOR ONLINE HOME INSRANCE QUOTES!
(Nơi bạn có được báo giá bảo hiểm nhà trực tuyến)
LET US DO THE WORK FOR YOU
(Hãy để chúng tôi làm thay bạn)
Running a Home is hard. We’ve made insuring it easy…
(Duy trì ngôi nhà sẽ gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ giúp bảo hiểm căn hộ thật đơn giản…)
With simple, tailored Home insurance.
(Với bảo hiểm căn hộ đơn giản phù hợp)

DESIRE – Khát khao đưa ra quyết định

 • Ở đây trang landing page sử dụng TESTIMONIAL (Các lời biện chứng). Thực chất là các phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ để gia tăng sự úy tín và tin tưởng của dịch vụ bảo hiểm nhà ở này, mặt khác ở đây họ có thể phối hợp thêm 1 số câu hỏi thường gặp tổng quát nhất để giải quyết nhanh gọn những vấn đề còn đang nghi ngờ của khách hàng hoặc các ý kiến từ chuyên gia trong ngành tư vấn có uy tín và tầm ảnh hưởng. Điều này quyết định đến niềm tin của khách hàng.

ACTION – Hành động

 • Phối hợp nút hành động màu tương phản, sử dụng động từ đảo lên đầu câu không có chủ ngữ
  “PROTECT YOUR DREAM HOME NOW” – “Bảo vệ căn nhà mơ ước của bạn ngay bây giờ”
  Form đăng kí được tích hợp sẵn trên trang tạo sự tiện lợi khi khách quan tâm để lại thông tin cụ thể nhanh chóng nhất. Phần dưới chân trang Landing Page này là thông tin chi tiết địa chỉ liên hệ, số điện thoại để khách tiện quan tâm có thể kết nối trực tiếp
 • Như vậy 1 trang landing page trong bất cứ chiến dịch quảng cáo nào cũng đều có một số công thức nhất định để điều hướng khách hàng quan tâm, việc của bạn là học hỏi những cách thức đó (ở đây mình đã nêu ra mô hình AIDA) và áp dụng phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang thực hiện chiến dịch quảng cáo hãy tham khảo để chỉnh sửa lại bạn sẽ thấy hiệu quả gia tăng đáng kể.

7.Lời kết

 • Trong phần này mình đã trình bày cho các bạn về nguyên tắc vận dụng ngôn từ trong quảng cáo và cách phối hợp hình thức, loại hình của nội dung cơ bản nhất. Phần 4 sẽ còn tiếp tục với các lưu ý và kinh nghiệm về phối hợp màu sắc cho người mới bắt đầu. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây và nếu có câu hỏi hãy comment để mọi người cùng bàn luận nhé.

Theo Xuân Linh

5/5 - (11 bình chọn)

One Comment

 1. Cám ơn bạn.. bài viết của bạn quá hay đi, rõ ràng, súc tích. Mong được học hỏi thêm từ bạn.

  Reply

Post Comment