Các loại mục tiêu quảng cáo Facebook thường dùng và ý nghĩa của chúng

Advertisement

Hôm nay chủ nhật, rảnh rảnh nên mình sẽ viết một bài tổng hợp lại một số loại mục tiêu quảng cáo Facebook thường dùng và ý nghĩa của chúng. Các loại mục tiêu này thường được dùng nhất trên facebook, nên chắc hẳn ai cũng nắm rõ rồi. Những ai biết rồi thì cũng đừng ném đá mềnh nhé.

Nào cùng theo dõi với Đệ Nhất Độc nhé.

1. Quảng cáo tăng like

Các bác nghĩ tăng like chỉ để làm đẹp cái page thôi à. Nếu mọi người nghĩ vậy thì chính nó là vậy đó. Còn đối với mình tăng like chính là đem một lượng khách hàng mới tiềm năng hơn để đưa vào page và chăm sóc từ từ. Với nguyên tắc khách hàng sẽ mua hàng khi tin tưởng và các giá trị mà các bạn mang lại cho khách.

Các bạn đặt mình là khách hàng các bạn sẽ hiểu. Khi bạn học 1 khóa học, mua 1 món đồ giá trị,… bạn điều phải đắn đo suy nghĩ, tìm hiểu nơi mình mua, hỏi bạn bè. Chứ đâu phải các bạn bỏ 1 số tiền lớn để mua sản phẩm ( từ một nơi không quen biết) – Trừ khi bạn vô cùng giàu có.

Chính vì vậy quảng cáo tăng like mới xuất hiện. Nó hút tất cả những người có nhu cầu mua sản phẩm của các bạn về 1 nơi. Sau đó từ từ chăm sóc tạo sự tin tưởng của khách hàng với page của mình. Khi tin rồi thì bạn bán gì cũng được.

Nếu bạn có tệp inbox, SĐT rồi thì cứ dùng quy tắc bài viết tăng like ở post trước mà áp dụng các bạn nhé.

2. Quảng cáo tăng Reach

Thông thường các bạn làm quảng cáo ưa bán có 1 lần rồi thôi. Kiểu như chạy quảng cáo ra bill rồi thì những người còn lại like page thì các bạn chẳng hề quan tâm. Tuy nhiên các bạn phải đặt câu hỏi lại ngay chứ :

 • Tại sao người ta like page mà không mua hàng ?
 • Trả lời: Người ta không mua bởi vì người ta chưa tin page của bạn. Người ta like là người ta muốn cho page 1 cơ hội chứng tỏ rằng bạn là một nơi đáng tin cậy, đáng để họ chọn mặt gửi vàng để mua sản phẩm.

Tăng reach ở đây chính là giúp cho những khách hàng đã like page lâu không tương tác với page biết rằng

 •  Page này uy tín nè, page này có tồn tại trên đời này
 • Page này nhiệt tình với khách hàng nè
 • Page này hoạt động tốt nè ngày nào cũng có đơn hàng đều nè.

Tăng reach chính là quảng cáo lại những khách hàng like page hoặc tương tác với page và cho khách hàng biết page này luôn ở đó vì khách hàng. Quảng cáo tăng reach sẽ giúp nhiều khách hàng tương tác với những bài viết của page hơn.

Tăng like, tăng reach và content là bộ 3 chân vạc giúp khách hàng không quên page, gợi ý bán hàng trong page theo kiểu hoàn toàn tự nhiên. Bởi khách sẽ tự inbox bạn. Vậy mới có chuyện 1 post lên có hơn 100 inbox, comment mua hàng mà không quảng cáo chứ. Biết làm quy trình này tốt là khách mua hoài hoài và không quên bạn luôn.

Ở phần quảng cáo tăng like, reach này có các lưu ý sau cần chú ý:

 • Content để chăm sóc khách hàng phải chất. Phù hợp chủ đề page cũng như chủ đề khách hàng mong muốn đọc
 • Luôn cho khách hàng biết là page mình có bán những sản phẩm tương tự như vậy ( Mình thích gọi là bài viết gợi ý mua hàng)
 • Và những bài viết gợi ý mua hàng có tương tác tốt nhất sẽ được đưa tới bài viết bán hàng quảng cáo cuối cùng là quảng cáo bán hàng.

3. Quảng cáo bán hàng

Đây là quảng cáo bán sản phẩm tới với người tiêu dùng. Thường là quảng cáo nào có ưu điểm là đem lại dòng tiền điều nhưng chi phí cao, hiệu quả đơn hàng không cao. (Lý do khách chưa tin tưởng vào page của mình).

Một số yếu tố để tối ưu chi phí quảng cáo bán hàng theo kinh nghiệm của mình (Hoặc các bạn tham khảo bài viết : Phương pháp cắt giảm 50% chi phí quảng cáo Facebook )

 3.1 Tệp đối tượng:

Tệp đối tượng phải là tệp đủ 3 yếu tố:

 • Tệp này phải là người có tiền
 • Tệp đối tượng này phải có nhu cầu sử dụng sản phẩm
 • Tệp này đã từng hoặc có xu hướng mua hàng online.

Để biết được điều này bạn phải phân tích được các hành vi của khách hàng

3.2 Bài quảng cáo

Bài quảng cáo này có đúng nhu cầu khách hàng hay không. Ví dụ thông thường ở độ tuổi 25 -34 thường khách nữ có những nhu cầu về các vấn đề như:

 • Chăm sóc con cái
 • Chăm sóc gia đình
 • Trang trí nhà cửa
 • Giảm béo và phục hồi sắc đẹp sau sinh
 • Vân vân và mây mây…..

Liệu rằng nội dung quảng cáo sản phẩm của bạn đã giải quyết được 1 trong các nhu cầu của khách hàng hay chưa ?

3.3 Nội dung content

Nội dung content có phù hợp với từng lứa tuổi hay không? Không phải lúc nào cũng là icon. Không phải lúc nào cũng là viết chữ. Không phải lúc nào cũng phải viết những bài quảng cáo dài. Để quảng cáo tốt mọi người cần phải hiểu được cái này.

Có những mẫu quảng cáo ngắn mà ra đơn rất nhiều: 
Ví dụ: Quảng cáo quần áo chỉ cần để hình, giá. Thấy được khách inbox có cần content gì đâu. Hình chính là content rồi.

Có những mẫu quảng cáo dài mà chẳng hề ra đơn.
Ví dụ các bạn quảng cáo dược phẩm viết hoài không có khách. Bởi vì lý do rất đơn giản. “ bạn viết mà khách không tin bạn”

Tổng kết lại chủ yếu là mọi người phải nên nghiên cứu khách hàng cho kĩ càng. Facebook bây giờ không như hồi xưa cứ đưa quảng cáo lên là ăn tiền rầm rầm đâu. Giờ thị trường nhiều người bán lắm rồi. Để trụ vững hoặc là bạn có rất nhiều tiền, hoặc là bạn có bản sắc riêng.

 

Các loại mục tiêu quảng cáo Facebook thường dùng và ý nghĩa của chúng
5 (100%) 9 votes

3 Comments

 1. Mình mới bán hàng online trên face, không có hiệu quả mặc dù chạy quảng cáo, mình rất phân vân, không bjết bước đầu mình chưa có kinh nghiệm có nên thuê chạy quảng cái k ạ,
  Tư vấn giúp minh
  Minh cảm ơn!

  Reply
  1. Author

   Tùy thuộc vào ngân sách của bạn nhé. Nếu ngân sách nhỏ thì bạn nên tự chạy. còn nếu ngân sách lớn thì bạn nên thuê để được tối ưu và tiết kiệm chi phí nhé

   Reply

Post Comment