4 Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời bằng hình ảnh chi tiết nhất

Advertisement

Hôm nay,  Đệ Nhất Độc xin giới thiệu tới các bạn đọc 4 Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời được cập nhật mới nhất năm 2018 chi tiết bằng cả video và hình ảnh từng bước một. Bên cạnh đó, giúp các bạn phân biệt giữa cách xóa facebook vĩnh viễn và tạm thời có gì giống và khác nhau từ đó nên chọn hình thức nào cho hợp lý

1. Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời bằng máy tính đơn giản nhất

  • Bước 1. Đăng nhập tài khoản Facebook (nếu đã đăng nhập rồi các bạn bỏ qua bước này )
  • Bước 2. Truy cập vào mục Cài đặt  của tài khoản như hình dưới hoặc bằng đường link trực tiếp sau: https://www.facebook.com/settings 

  • Bước 4. Ở đây các bạn chọn mục Xóa tài khoản Facebook hoặc Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người

 Lưu ý: Sự khác nhau giữa hai lựa chọn Xóa tài khoản Facebook  Vô hiệu hóa tài khoản ( hay còn gọi là xóa tài khoản facebook tạm thời ), Đệ Nhất Độc có phân tích rất kỹ ở dưới, các bạn nhớ kéo xuống dưới để xem chi tiết nhé

Ngoài ra, các bạn có thể xem xóa tài khoản facebook vĩnh viễn bằng video để hiểu rõ hơn nhé

2. Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng đường link đặc biệt

  • Bước 1. Đăng nhập tài khoản Facebook ( nếu đã đăng nhập rồi các bạn bỏ qua bước này )
  • Bước 2. Truy cập vào link sau để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn https://www.facebook.com/help/delete_account
  • Bước 3. Bảng cảnh báo các rủi ro khi thực hiện xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Các bạn chọn Xóa tài khoản của tôi để chuyển sang bước tiếp theo
Các bạn chọn Xóa tài khoản của tôi để chuyển sang bước tiếp theo
Các bạn chọn Xóa tài khoản của tôi để chuyển sang bước tiếp theo
  • Bước 4. Ở bước tiếp theo các bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook. Đồng thời hoàn thành mã Capcha, sau đó ấn Ok để chuyển sang bước tiếp theo
Các bạn nhập mật khẩu Facebook và hoàn thành mã Capcha nhé
Các bạn nhập mật khẩu Facebook và hoàn thành mã Capcha nhé
  • Bước 5. Bảng thông báo mới hiện ra. Trong 14 ngày, nếu bạn đăng nhập tài khoản Facebook thì bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản vĩnh viễn. Các bạn chọn Ok để bắt đầu quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

    Bảng thông báo bạn có thể hủy việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trong vòng 14 ngày
    Bảng thông báo bạn có thể hủy việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trong vòng 14 ngày
  • Bước 6. Click chọn Xác nhận xóa để kết thúc quá trình xóa tài khoản facebook
Các bạn nhớ chọn Hủy xóa để hủy quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhé
Các bạn nhớ chọn Hủy xóa để hủy quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhé

Lưu ý

  • Hình thức xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn có nghĩa là các bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất kỳ thông tin gì trên tài khoản Facebook cá nhân của mình sau khi quá trình xóa hoàn tất. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hành động này, các bạn có thể tải xuống bản sao thông tin của tài khoản cá nhân từ Facebook ( xem thêm về việc sao lưu dữ liệu tài khoản facebook cá nhận tại link Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu từ Facebook về máy tính và fanpage tại link Thủ thuật sao lưu toàn bộ dữ liệu Fanpage Facebook về máy tính )
  • Sau khi bạn xóa tài khoản, mọi người sẽ không thể nhìn thấy, tìm thấy, xem tường cá nhân tài khoản đó trên Facebook. Facebook có thể sẽ mất tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để có thể xóa sạch tất cả nội dung của bạn trong các hệ thống sao lưu của mình.
  • Nếu bạn đổi ý không muốn xóa tài khoản facebook vĩnh viễn nữa thì trong vòng 14 ngày các bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Các bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới. Các bạn nhớ chọn Hủy xóa để hủy quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhé

3. Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng điện thoại thông minh

  • Bước 1. Đăng nhập tài khoản Facebook ( nếu đã đăng nhập rồi các bạn bỏ qua bước này )
  • Bước 2. Truy cập vào mục Cài đặt tài khoản như hình minh họa bên dưới

  • Bước 3. Tiếp tục truy cập vào mục Chung như hình minh họa bên dưới

  • Bước 4. Tại đây các bạn nhớ chọn Quản lý tài khoản

  • Bước 5. Mục nhập mật khẩu được hiện ra để xác nhận bạn chủ tài khoản này là người thực hiện hành động này. Bạn nhập mật khẩu của tài khoản vào và click Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo

  • Bước 6. Lựa chọn một lý do tùy ý từ đề xuất của Facebook đưa ra và chuyển sang bước tiếp theo

  • Bước 7. Cuối cùng bạn chọn Đăng Xuất để kết thúc quá trình xóa tài khoản facebook vĩnh viễn của mình

Ngoài ra, các bạn có thể xem video xóa tài khoản facebook bằng điện thoại để hiểu rõ hơn nhé

4. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời

  • Bước 1. Đăng nhập tài khoản Facebook ( nếu đã đăng nhập rồi các bạn bỏ qua bước này )
  • Bước 2. Truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/deactivate/ để vô hiệu hóa tài khoản hay còn gọi là xóa tài khoản Facebook tạm thời
  • Bước 3. Nhập mật khẩu tài khoản Facebook cá nhân nếu được yêu cầu. Sau đó, sẽ xuất hiện bảng chọn lựa lý do xóa tài khoản.Tại bước này các bạn chọn mục : Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.

    Các bạn chọn: Đây là hành động tạm thời.Tôi sẽ quay lại để bắt đầu xóa tài khoản Facebook tạm thờ
    Các bạn chọn: Đây là hành động tạm thời.Tôi sẽ quay lại để bắt đầu xóa tài khoản Facebook tạm thờ
  • Bước 4. Các bạn chọn lựa thời gian kích hoạt lại tài khoản của mình, tối đa chỉ là 7 ngày. Đồng thời các bạn chọn Không nhận email từ Facebook trong tương laiChọn không nhận tin nhắn trên Messenger để có thể ẩn hoàn toàn trên Facebook nhé

    Các bạn nhớ chọn theo vùng khoanh đỏ nhé
    Các bạn nhớ chọn theo vùng khoanh đỏ nhé
  • Bước 5.Bảng cảnh báo các rủi ro khi thực hiện xóa tài khoản Facebook tạm thời. Các bạn chọn Vô hiệu hóa ngay để chuyển sang bước tiếp theo

    Các bạn chọn Vô hiệu hóa ngay để chuyển sang bước tiếp theo
    Các bạn chọn Vô hiệu hóa ngay để chuyển sang bước tiếp theo
  • Bước 6. Facebook thông báo về việc tài khoản của bạn đã bị xóa tạm thời. Bây giờ, các bạn đã hoàn toàn biến mất khỏi Facebook

Lưu ý:

Hình thức xóa tài khoản Facebook tạm thời hay còn gọi là vô hiệu hóa tài khoản là tài khoản cá nhân của bạn sẽ tạm dừng hoạt động trong một vài ngày. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, bằng việc đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Trong thời gian tài khoản Facekbook cá nhân bị xóa tạm thời, mọi thông tin sẽ được giữ nguyên, chúng sẽ được lưu trữ trong hệ thống Facebook.

5. Sự khác nhau giữa hai cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời

Với cách xóa tài khoản Facebook tạm thời

  • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Mọi người sẽ không thể nhìn thấy trang cá nhận của bạn cũng như tìm kiếm bạn.
  • Một số thông tin cơ bản có thể vẫn hiển thị (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).
  • Facebook sẽ lưu thông tin tài khoản của bạn (ví dụ: bạn bè, sở thích) phòng trường hợp bạn kích hoạt lại tài khoản của mình

Với cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

  • Facebook sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu.  Nếu bạn đăng nhập trong thời gian này, bảng thông báo hủy xóa sẽ hiện ra và bạn có thể chọn nó.
  • Bạn không thể truy cập lại tài khoản sau khi tài khoản bị xóa.
  • Facebook có thể mất tối đa tới 3 tháng để xóa dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu của mình. Tài khoản của bạn sẽ không thể truy cập được trên Facebook trong thời gian này.
  • Một số dữ liệu sẽ không bị mất đi trong tài khoản của bạn. Ví dụ: Các tin nhắn bạn nhắn cho bạn bè sẽ bị mất
  • Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của Facebook nhưng không được liên kết với các thông tin nhận dạng cá nhân và các bạn cũng se không lấy được nó

6. Lời kết

  • Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời nhanh nhất. Với hai tùy chọn xóa tài khoản facebook khác nhau, các bạn nhớ chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất nhé.Chúc các bạn thành công
4 Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời bằng hình ảnh chi tiết nhất
5 (100%) 10 votes

Post Comment