Phương pháp tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng

 • Đối với việc tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng thì mình thấy có 2 yếu tố then chốt không thể tránh khỏi trong việc bạn hàng thời trang hiệu quả là tiếp cận đúngbán hàng thông minh.

1.Thế nào là tiếp cận đúng?

  • Các bạn bán hàng cho nhóm nào mà quảng cáo hiển thị được đúng tới nhóm đó thì là tốt nhất. Khi tiếp cận khách hàng và đặc biệt là  trên Facebook thì các bạn nên lưu ý mấy vấn đề sau nhé:
  • Phân biệt trong các tiêu chí target của Facebook Ads thì tiêu chí nào đáng tin và tiêu chí nào không đáng tin. Nếu bạn bán quần áo mà lại đi target quảng cáo theo sở thích thời trang thì tiêu đời rồi. Bởi vì ở Việt Nam, sở thích là tiêu chí có độ tin cậy rất kém, nên nếu các bạn thì nên target theo hành vi để giúp định vị người dùng. Chưa kể có hàng nghìn shop cũng nghĩ ra cái sở thích đó nên tập khách hàng đó cũng chả khác gì bạn nhắm tới đối tượng là toàn dân Việt Nam cả.
 • Thay vào đó để tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng thì các bạn phải đi đường vòng hoặc convert dữ liệu không đáng tin sang những dữ liệu đáng tin hơn. Ví dụ như bạn muốn quảng cáo sản phẩm của mình vào nhóm thu nhập cao thì có thể chọn thiết bị sử dụng của họ tương đối cao cấp ( như iphone 6, iphone7, samsung s7 …), vị trí ở của họ là trung tâm thành thị, chung cư cao cấp… hoặc đi vòng sang các sở thích về dịch vụ cao cấp ( như VinMEC, VinHome, VinSchool ….chẳng hạn).

  Tiếp cận đúng tệp khách hàng giúp giảm chi phí khá nhiều
  Tiếp cận đúng tệp khách hàng giúp giảm chi phí khá nhiều
 • Để có thể tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng thì các bạn nên lọc khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các Fanpage cộng đồng, chia sẻ các vấn đề mà chỉ nhóm khách hàng đó quan tâm, rồi quảng cáo (giá chạy quảng cáo bài chia sẻ sẽ rẻ hơn nhiều so với chạy bài bán hàng) để lấy tương tác, sau đó mới tái tiếp cận đối tượng đã tương tác để bán hàng. Ví dụ : bạn bán đồ bầu thì hãy chạy quảng cáo Album “TOP 10 món ăn cực dễ làm và bổ dưỡng cho mẹ bầu” thì đảm bảo các mẹ sẽ tự share cho nhau luôn.

2.Thế nào là Bán hàng thông minh?

 • Đó là bán hàng có quy trình, qua nhiều bước chặt chẽ, khoa học để đạt hiệu quả cao, chứ không phải cứ ném quảng cáo vào mặt khách hàng là khách hàng họ mua.
 • Ví dụ: Quảng cáo của bạn tiếp cận được 1000 người, bạn đăng sản phẩm và mời comment để mua (ngay dưới bài post) và có 5 khách hàng. Mặt khác, quảng cáo của bạn tiếp cận 1000 người, các bạn chịu khó chia làm 4 bước:
 • Bước 1: Chia sẻ thông tin hay (có 500 người tương tác và bắt đầu biết đến thương hiệu của các bạn, chưa kể họ share tự nhiên)
 • Bước 2: Chạy video quảng cáo giới thiệu về triết lý thương hiệu, có 200 người xem và bắt đầu để ý thấy shop của các bạn có vẻ khá chuyên nghiệp
 • Bước 3: Chạy quảng cáo album ảnh thật của khách hàng đã mua ( nhớ chọn khách hàng xinh đẹp chút, nhờ bạn bè cũng được) cùng với những nhận xét tích cực, còn 100 người quan tâm ( và đã thực sự khoái hàng của mình )
  – Lúc này chắc chắn đã có những khách vào Fanpage, website của các bạn xem hàng và có thể phát sinh đơn rồi, nhưng giả sử chưa có đơn hàng thì mình làm tiếp bước sau nhé
 • Bước 4: Chạy khuyến mại Freeship hoặc album hàng mới về thì trong 100 khách sẽ có ít nhất 20 khách chốt được.
 • Nghe thì có vẻ dài dòng tốn kém, nhưng ngược lại, các bạn sẽ tốn ít chi phí khi tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng hơn, với 2 lý do:
 • Một là nhu cầu của khách hàng không phải có ngay tức thì. Từ chỗ chưa hề biết về cửa hàng của các bạn, đến khi quyết định mua đơn hàng đầu tiên là cả một tiến trình tâm lý. Cần có thời gian cho khách hàng “tiêu hóa” hết tiến trình đó. Cũng là khách hàng đó nhưng bạn tiếp cận lần đầu họ chưa có nhu cầu, những vài lần sau thì lại phát sinh nhu cầu.
 • Hai là do lọc liên tục, nên các bạn sẽ đỡ phải bỏ tiền tiếp cận các khách hàng không tiềm năng. Càng bước sau, các bạn càng tốt ít ngân sách hơn, mà hiệu quả ra đơn lại tốt.
 • Bên cạnh đó các bạn cũng nên thảm khảo hai bài viết Tự học Marketing Online thì nên bắt đầu từ đâu ?4 Bước tự học Marketing Online hiệu quả mà ai cũng cần biết

3.Kết luận

 • Trên đây là mốt số phương pháp giúp các bạn tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng, với các phương pháp này các bạn sẽ không phải mất nhiều chi phí mò mẫm tệp khách hàng mua sản phẩm của mình nữa.Tiết kiệm cho các bạn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức rồi nhé.
Phương pháp tiếp cận tệp khách hàng thời trang tiềm năng
4.9 (98.33%) 12 votes