AdWords

Tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả

 • Tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo Google Adwords bao nhiêu thì đủ? Liệu có nên tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo hằng ngày không?
 • Đây chắc có lẽ là câu hỏi mà mọi người  hay thắc mắc mỗi khi muốn tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Liệu mình có nên chi thật nhiều ngân sách để thêm nhiều nữa lợi nhuận từ quảng cáo không? Khi nào thì cần tăng ngân sách thì hiệu quả? Đệ Nhất Độc sẽ cùng mọi người phân tích nhé.

1. Khi nào cần tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo Google Adwords

 • Để giải đáp thắc mắc trên thì các bạn hay trả lời câu hỏi này trước nhé: ” Liệu bạn chi ra 1 đồng quảng cáo, bạn đã thu lại 2 đồng lợi nhuận chưa?
  – Nếu CHƯA, thì việc đầu tiên bạn cần làm là xem lại từ khóa, mẫu quảng cáo, nhóm quảng cáo, chiến dịch của mình tất cả đã tối ưu chưa.
  – Nếu RỒI, thì liệu bạn có khả năng phục vụ nhiều khách hàng hơn nữa hay không? Nếu thì bạn nên tăng ngân sách của mình tới mức mà bạn vẫn duy trì được lợi nhuận quảng cáo bằng hoặc cao hơn lợi nhuận cũ. Tức là cứ tăng ngân sách đến khi hết lãi thì dừng lại.

2. Làm sao biết được chiến dịch quảng cáo Google Adwords có hiệu quả?

 • Cách duy nhất lúc này là sử dụng công cụ đo lường chuyển đổi của Google adwords.. Với việc sử dụng công cụ đo lường chuyển đổi này sẽ giúp các bạn”
  – Bạn có thể ước tính giác cần chi cho 1 chuyển đổi. Từ đó ban có thể tạo cái mốc áp doanh số cho các chiến dịch quảng cáo hiệu quả
  – Bạn có thể tính toán được cần bao nhiêu thời gian để bạn có được 1 chuyển đổi, từ đó tối ưu cho hợp lý
  – Chi phí quảng cáo của các bạn sẽ giữ nguyên hoặc giảm xuống vì giờ đây, mục tiêu quảng cáo của các bạn là mang lại chuyển đổi chứ không phải là vị trí thứ hạng từ khóa
 • Tuy nhiên với cách này cũng có hhững trường hợp rất khó để theo dõi chiến dịch liệu có đang hiệu quả hay không, để từ đó các bạn có thể quyết định có nên tăng ngân sách :
  – Bạn có chi phí cố định cao dẫn tới khó khăn cho việc tính toán lợi nhuận trên mỗi chuyển đổi.
  – Bạn không đủ khả năng và nhân lực để phục vụ thêm khách hàng bổ xung nếu bạn mở rộng quy mô
  – Sản phẩm của bạn có tính đặc thù cao. Ví dụ : Bạn bỏ ra 100,000 đ để thu được 1 chuyển đổi trị giá 300,000đ trong vòng 5 năm.
  – Đặc thù của lĩnh vực, sản phẩm của bạn là giao dịch trực tiếp, tức là người dùng không có xu hướng giao dịch Online trong trường hợp này.

3. Phương pháp tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Giai đoạn 1: Kiểm tra

 • Trong giai đoạn này, các bạn phải thường xuyên theo dõi hiệu suất từ khóa, các quảng cáo, các chiến dịch của mình, kết hợp với việc so sánh lợi nhuận bằng doanh thu trừ chi phí.
 • Nếu chỉ số lợi nhuận tốt thì tạo điều kiện để bạn phát triển, mở rộng quy mô cụ thể là các giai đoạn sau đây.

Giai đoạn 2: Tăng trưởng

 • Mục tiêu của giai đoạn này là nhằm giúp các bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong khi lợi nhuận trên mỗi đơn hàng không thay đổi
 • Việc đầu tiên bạn cần làm là tăng Ngân sách của mình tối đa trong khi vẫn giữ nguyên CPC, từ khóa, mẫu quảng cáo để so sánh.
 • Nếu Lợi nhuận giảm thì các bạn cần điều chỉnh các yếu tố CPC, từ khóa, mẫu quảng cáo để tối ưu lại, mang nhiều lợi nhuận nhất có thể
 • Bằng cách tăng dần ngân sách  quảng cáo của mình, bạn sẽ tìm được một điểm mà tại đó, bạn sẽ thấy được một điểm mà tại đó được nhiều khách hàng nhất trong khi Lợi nhuận vẫn không thay đổi

Giai đoạn 3: Theo dõi

 • Nếu chi phí quảng cáo không đạt tới ngân sách ngày của bạn, thêm vào đó là bạn có lợi nhuận thì bạn đã thành công.

4. Ảnh hưởng của ngân sách tới hiệu quả quảng cáo

Ảnh hưởng của ngân sách tới lợi nhuận quảng cáo

 • Biểu đồ dưới đây minh họa sự ảnh hưởng của 1 ngân sách bị giới hạn so với một chiến dịch có lợi nhuận. Với đường cong là lợi nhuận thực tế thay đổi theo từ khóa, văn bản quảng cáo, trang đích và lợi nhuận cho mỗi chuyển đổi của bạn

  Biểu đồ ảnh hưởng của ngân sách tới lợi nhuận quảng cáo
  Biểu đồ ảnh hưởng của ngân sách tới lợi nhuận quảng cáo
 • Trong đó :
  – Điểm (a) là điểm khởi đầu : Lợi nhuận bị mất do ngân sách hạn chế.
  – Điểm (b): Lợi nhuận có thể bằng giá thầu CPC tối ưu hóa trong một ngân sách hạn chế.
  – Điểm (c): Lợi nhuận đạt được khi tối ưu ngân sách quảng cáo.
  – Điểm (d): Lợi nhuận tối đa đạt được sau khi Tối ưu hóa Ngân sách và CPC.
 • Nhìn vào biểu đồ ta thấy khi tăng ngân sách tới một số nhất định thì lợi nhuận sẽ không tăng thêm được nữa, khi đó các bạn cần giữ nhân sách đó một thời gian sau đó giảm dần và cuối cùng là tắt hẳn chiến dịch

Ưu điểm của việc sử dụng ngân sách quảng cáo lớn

 • Ngân sách của bạn đủ để quảng cáo hiển thị mọi lúc, do đó bạn không để lãng phí một cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng nào.
 • Chi phí, lợi nhuận, và danh số bán hàng của bạn lên xuống theo biến động của lượng tìm kiếm.

5. Lời kết

 • Bằng việc tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả các bạn sẽ tối ưu khá nhiều chi phí dành cho quảng cáo, nhưng trước khi tăng ngân sách chiến dịch quảng cáo thì các bạn hãy tối ưu lại các từ khóa, nhóm quảng cáo, chiến dịch của mình trước đã nhé.Chúc các bạn thành công
5/5 - (5 bình chọn)

Post Comment