Thủ thuật tối ưu Marketing Video trên Youtube hiệu quả phần 2

Advertisement

Tiếp tục phần tối ưu video Marketing Video trên Youtube ở phần trước, mình xin viếp tiếp thêm phần này để bạn nào chưa hiểu có thể nắm rõ hơn nhé. Còn nếu ai chưa đọc phần 1 thì đừng bỏ qua nhé Thủ thuật tối ưu Marketing Video trên Youtube hiệu quả

1. Làm sao để có thể SEO Youtube?

Thật ra nếu các bạn nào mình đã rành SEO web thì bản chất bên này nó cũng y như vậy, bên kia mình tối ưu từng onpage, offpage thì bên đây mình cũng làm như thế.

Lần trước mình đã chia sẻ một vài lưu ý khi các bạn post videos lên channel. Ngoài ra, mình có lưu ý cho các bạn, nếu các bạn có để đường “link”, dẫn về Web, Facebook hoặc một mạng xã hội nào khác. Các bạn nhớ rút gọn đường URL của mình. Sau khi rút gọn các bạn sẽ có dạng gần như (http//.google/abcxzy.) Mình nôm na ví dụ như vậy. Chúng ta nên rút rọn để:

 • Tạo vẻ đẹp mắt cho link
 • Tránh trường hợp bị lỗi đường link
 • Dễ share về các network
 • Sẽ dễ dàng cho Youtube đề xuất kênh các bạn
 • Thống kê số lượng click vào link

Phần rút gọn này khuyến khích các bạn sử dụng luôn công cụ rút gọn của google. Lưu ý có nhiều nguồn để rút gọn, nhưng mình nên sử dụng google sẽ tốt hơn.

Hashtag, các bạn có thể tìm hiểu sức mạnh của việc hashtag thành công. Các bạn có thể Hashtag vào phần Mô tả của videos sau khi đã post videos lên channel. Lưu ý: các bạn đừng hashtag quá nhiều, Youtube sẽ cho mình spam, nên hashtag một vài từ khóa liên quan đến tên thương hiệu, hoặc tên sản phẩm của các bạn là ổn.

2. Làm sao để người dùng tương tác với videos nhiều hơn?

Để tăng sự tương tác của người xem, các bạn có thể dùng một số cách như sau

 • Đề xuất cho người dùng nút “thích” hoặc “không thích”, trong videos khi người dùng xem videos (còn thời gian thích hợp thì tùy độ dài ngắn videos của các bạn)
 • Ngoài ra, đề xuất thêm videos, có thể là videos sản phẩm liên quan kế tiếp hoặc một videos khuyến mại chẳng hạn (Youtube có hỗ trợ các bạn khi post videos)
 • Thêm phần đăng kí và subscribe vào cuối mỗi videos (tính năng này các bạn nên mặc định trong phần cài đặt để khỏi tốn công điều chỉnh mỗi khi post videos nhé)

Mỗi đầu hoặc cuối videos, các bạn nên nhắc nhớ cho người dùng biết” “Tôi là ai?”, “Tôi làm gì?”, hoặc đơn giản là một câu gì đó tạo sự hứng thú và ấn tượng cho khách hàng. Kêu gọi người xem like, hoặc subcribe, dislike vẫn được (các bạn lưu ý: đã là tương tác thì người dùng like, dislike, share, thì vẫn có mức độ tương tác phần trăm như nhau).

3. Làm sao để kéo views và Sub?

Đôi khi videos của các bạn không hề có views, hoặc thậm chí là không có 1 lượt xem hay theo dõi nào. Có rất nhiều lý do, e xin đưa ra một vài lý do:

 • Từ khóa của các bạn không phải là trends
 • Từ khóa của các bạn không thuộc một ngách nào của Youtube
 • Nội dung của các bạn quá nghèo nàn
 • HÌnh thức kênh của các bạn gây sự nhàm chán khi người khác ghé thăm.

Có 1 điều các bạn cần lưu ý: chúng ta chỉ có 3s đầu tiên để tạo thiện cảm đối với khách hàng. Vậy 3s đầu tiên, các bạn cần thu hút họ bằng cách nào đó (cái này tùy ý tưởng của mỗi người ạ).

Có nhiều cách kéo views. Tốn phí hoặc không tốn phí(tốn times của các bạn). Các bạn có thể tham khảo một vài gợi ý mình nêu ra sau đây

 • Các bạn share vào các group có members lớn (group này chắc phải nhờ cao nhân tìm cho các bạn. Mình kinh doanh quần áo cho trẻ, thì tìm group trẻ con, bà mẹ bỉm sữa share vào ạ)
 • Các bạn chạy quảng cáo videos của mình (cái này nên cân nhắc, làm không khéo chúng ta sẽ bị mất tiền oan vì nội dung videos hoặc kênh không hấp dẫn, có quảng cáo thì lần sau họ cũng không quay lại)
 • Mua views, mua sub, việc này các bạn lại càng cân nhắc kĩ lưỡng hơn, tránh tiền mất tật mang hoặc lượng Views và Sub là ảo, lúc giao dịch thì tăng chóng mặt, còn sau đó Youtube cập nhật thì giảm liên tục (mình không khuyến khích việc mua bán views với sub)

Một số cách mình thấy một vài kênh đang thực hiện hiệu quả:

 • Bỏ tiền thuê KOLs share videos chúng ta (tốn phí)
 • Livestream trên Youtube (cái này các bạn phải theo trends, ví dụ phim người phán xử, các bạn nắm bắt cái này, live stream xong rồi xóa hoặc để riêng tư, vì nó liên quan bản quyền)

4. Bản quyền âm thanh và hình ảnh?

Youtube bắt vấn đề này rất kĩ, các bạn cần đọc rõ quy tắc điều khoản của Youtube đế tránh vướng phải. Lỡ vi phạm, nhẹ thì bị xóa videos, cấm kênh mấy tháng, nặng thì chết kênh. Lưu ý: có vi tắc cộng đồng các bạn nên xem xét rõ.

Về việc bản quyền hình ảnh, đổi khi cũng nhẹ, tuy nhiên có một số hình ảnh bản quyền nặng như: bóng đá, người mẫu, mấy cái này cực mạnh, các bạn vướng vào bay kênh ngay. Khuyến khích các bạn sử dụng kho hình ảnh miễn phí trên mạng (e nhớ trong group đã có share, các bạn tìm lại)

Về việc âm thanh, cái này rất khó khăn. Ngoài những đoạn nhạc có sẵn trong thư viện của Youtube, các bạn có thể sử dụng 1 số nguồn nhạc từ bên thứ 3 (NoCopyrightSounds là một trong những chỗ ae youtube hay lấy nhạc hoặc âm thanh chèn vào, tuy nhiên phải trích dẫn nguồn đàng hoàng theo yêu cầu của họ. Khoản này các bạn xem xét kĩ khi sử dụng nhạc, chỉ cần trong đoạn Videos có 1 đoạn “Lạc trôi”, vẫn bị bắt bản quyền)

5. Lời kết

Trên đây là một số thủ thuật trong việc tối ưu cũng như marketing youtube hiệu quả mà các bạn nên biết. Cá nhân mình thấy Youtube là một kênh hết sức tiềm năng và rất hiệu quả mà mọi người cần khai thác. Chúc các bạn thành công

Tham khảo: Steven.

Thủ thuật tối ưu Marketing Video trên Youtube hiệu quả phần 2
5 (100%) 10 votes

One Comment

 1. Author

  Cảm ơn bạn. Mình đã đặt backlink nhé. Bạn cũng đặt giup mình với nhé a href=’https://denhatdoc.com/’>Đệ Nhất Độc

  Reply

Post Comment