Kinh doanh online

Ví tiền Senpay và hệ thống quản lý đơn hàng Sendo

  • Sau hai bài viết trước về Bán hàng trên Sendo, Đệ Nhất Độc nhận được khá nhiều phản hồi tốt của các bạn về việc bán hàng trên đây. Và để không phụ lòng các bạn, mình xin tiếp tục chia sẻ một bài nữa về bán hàng trên sendo nhé.

11. Ví tiền Senpay

 • Một số bạn mới buôn bán kinh doanh trên Sendo cũng như các trang điện tử thì Sendocó 1 ví tiền cho người bán đó gọi là ví Senpay. Các bạn muốn nhận tiền từ Sendo về khi hàng được giao đi thành công thì phải có ví Senpay nhé.
 • Bước 1: Đăng ký Senpay
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân/shop trong ví Senpay
 • Bước 3: Chụp 2 mặt rõ của CMND mặt trước và sau để upload vào Senpay đợi 3-24h xác thực thành công (Ví Senpay được liên kết với tài khoản Senpay hiện hành bạn kinh doanh).
 • Lưu ý: Sau khi xác thực ví tiền Senpay thì các bạn mới có thể xem được số điện thoại khách hàng, khi đó các bạn có thể gọi cho khách hàng để xác thực đơn hàng, giảm tỉ lệ hoàn, đồng thời lưu data khách hàng lại để sau có thể thực hiện các chiến dịch remarketing sau này

12. Nhận tiền từ ví Senpay

 • Sau khi đơn hàng được giao đi thành công thì khách hàng sẽ có 48h để khiếu nại sản phẩm hay muốn đổi trả gì đó, sau 48h nếu không có bất kỳ khiếu nại nào thì Sendo sẽ cho đơn của bạn của bạn là thành công và ở trạng thái hoàn tất. Từ khi hoàn tất đến khi nhận tiền cần mất 2-14 ngày (mình nghĩ do Nhà Vận Chuyển bởi các thủ tục kiểm tra và tiền bạc bởi có cả trăm ngàn người bán trên nhiều kênh TMDT), Khi Sendo được xác nhận từ nhà vận chuyển và thu tiền từ nhà vận chuyển về thì họ sẽ kiểm ta và gửi tiền vào ví Senpay cho các bạn, thời gian có thể lâu nhưng cứ yên tâm Sendo luôn thanh toán đầy đủ.
 • Sau khi đơn hàng giao đi thành công mà bị khách hàng khiếu nại vì các lý do đúng như: “Giao sai mẫu, màu, size,…” thì các bạn nên trực tiếp liên hệ khách hàng để giải quyết và xử lý đổi trả, bảo hàng cho khách hàng và tất nhiên bạn có lỗi bạn nên chịu phí Ship để khách hàng hài lòng và họ sẽ gỡ khiếu nại bạn mới có thể nhận tiền nhé. Đó nên là cái TÂM của người kinh doanh.
 • Sau khi đơn hàng giao đi thành công mà bị khách hàng khiếu nại vì các lý do sai, tầm xàm, nhảm nhí như mình từng bị: “Quần size L nhưng vẫn quá chật với tôi” khi bạn đã tư vấn và giao đúng sản phẩm, size, màu, loại cho khách hàng thì các bạn sử dụng trợ giúp của Sendo để báo cáo nhé, Sendo sẽ liên hệ khách hàng cho bạn và xử lý dùm bạn, nếu lý do khiếu nại là sai thì Sendo sẽ hủy khiếu nại cho bạn sau 48h và chuyển tiền.
 • Lưu ý: Việc xử lý khách hàng khi có khiếu lại là hết sức quan trọng và tinh tế. Vì khách hàng khiếu nại lên Sendo không những bạn không nhận được tiền mà có khi còn bị khóa tài khoản, hoặc khách hàng hô hào bạn bè vào đánh giá 1 sao cho tài khoản của các bạn. Để đến lúc đó khá là phiền hà đó

13. Quản lý đơn hàng

 •  Các bạn nên tự quản lý riêng bằng file riêng để có gì dễ quản lý và dễ khiếu nại khi cần thiết. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào Sendo vì họ sẽ xóa những đơn hàng hoàn tất/hủy sau một khoảng thời gian, nên bạn không để ý và họ sơ ý bạn sẽ không biết liệu có đơn nào chưa về tiền.
 • Mình bị 1 trường hợp đơn hàng này hoàn tất khá lâu và đã xóa trên hệ thống nhưng khá lâu chưa về tiền, sau khi mình gữi hỗ trợ họ đã chuyển tiền cấp tốc.
 • Khi quản lý riêng bạn còn có thể biết được doanh thu và lợi nhuận hàng tháng để ước tính.

14. Hệ thống hỗ trợ của Sendo

 • Sendo có mục hỗ trợ ở góc trái dưới màn hình, khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh, hãy liên hệ với Sendo qua hộp hỗ trợ này họ sẽ tốc hành xử lý cho bạn, mình thích Sendo ở khoản này vì họ xử lý cho mình khá nhanh và hài lòng ổn thỏa, các đơn lâu mà nhà vận chuyển chưa hoàn về thì họ giúp mình xử lý hết, nhà vận chuyển làm mất hàng họ liên hệ và mình được đền bù thậm chí một số đơn lỗi ở nhà vận chuyển thì khi bạn khiếu nại lên Sendo họ sẽ xử lý và xóa truy thu cho bạn. Sendo làm việc rất nhiệt tình nên mình vẫn luôn tin dùng Sendo
 • Sendo họ quản lý cả chục ngàn SHOP kinh doanh nên họ không thể quản lý chặt hết được a-z, bạn có vấn đề tự gữi khiếu nại sẽ có nhân viên hỗ trợ xử lý giúp bạn.

  Hệ thống hỗ trợ của Sendo
  Hệ thống hỗ trợ của Sendo

15. Bán hàng trên Sendo khó hay dễ?

 • Do người bán thôi cả các bạn ạ, không phải do kênh hay do gì cả, mình bán trên Sendo khá tốt, không hề tốn 1 đồng phí Marketing hay mua quảng cáo nhưng chủ yếu tập trung vào chăm chút nội dung sản phẩm, tiêu đề và SEO.
 • Các bạn có thể dùng mạng xã hội như facebook để kéo lượt tương tác vào Sendo hay website hay các group trên Facebook hoặc diễn đàn có đối tượng phù hợp.
 • Tất nhiên là khi bạn chăm chút cho SHOP cũng như SẢN PHẨM tốt và có đơn hàng tự nhiên tốt, bạn mua quảng cáo của Sendo sẽ thêm phần hiệu quả nhé. Nếu chưa có tỉ lệ đơn hàng tự nhiên tốt do phần chăm chút sản phẩm không tốt hay giá của bạn không đủ cạnh tranh với shop khác thì dù bạn có đổ tiền ra cũng không có thu về.
 • Biết cách dụng tiền tiền sẽ tới, không biết dụng tiền tự khắc tiền sẽ đi.

16. Lời kết

 • Các bạn đừng đổ lỗi do sàn này thế này hay sàn kia thế nọ, vẫn có người bán tốt tại sao có người lại không bán tốt, mỗi kênh có một cái ưu và nhược, mà mình bán càng nhiều kênh thì tỉ lệ doanh thu và lợi nhuận đạt càng tốt (do mình nữa nhé).
4.9/5 - (21 bình chọn)

7 Comments

 1. tại sao trong tài khoản của tôi đã có tiền mà tôi ko rút được, ở ví senpay hiện là 0đ. gọi lên tổng đài hỗ trợ họ lại yêu cầu nạp tiền vào mới có thể rút

  Reply
  1. Author

   Ví senpay của bạn được chứng thực chưa. Nếu chứng thực rồi thì mới có thể rút được tiền bạn nhé

   Reply
 2. Mình không chứng thực dc.trung ví có 300k.mình chứng thực gửi 2 mặt chứng minh thông báo đã gửi thành xông đợ 3h làm việc.tới nay là 2 ngày ko thấy gì.mình chuyển khoản ấn nút xác nhận .thông báo sẽ gửi 1 số tiền nhỏ.gi đúng sói tiền.nay là 4 ngày cũng chưa thấy gì.điên cmnr

  Reply
  1. Author

   Chứng thực thì bạn phải đợi thành công mới rút được tiền nhé. Và khi rút được tiền thì tùy ngân hàng mà sẽ nhận được nhanh hay chậm. Nếu bạn đợi lâu quá thì nên gọi support để được hỗ trợ

   Reply
  2. Chị ơi chị dc chứng thực đuợc tài khoản ngân hàng chưa ạ ? Em gửi yêu cầu chứng thực ngày 26.4 mà hôm nay 5.5 vẩn chưa thấy gì hết . Em gọi đt hổ trợ 2 lần , gữi thư phản hồi 1 lần , đánh giá 1 lần . Vẫn kg thấy gì :(( nãn lắm luôn ạ .

   Reply
 3. chị cho em hỏi senpay đã được chứng thưc nhưng vẫn bị giới hạn đăng 10 sản phẩm thôi thì phải làm sao ạ?

  Reply
 4. Thực sự là nản với cách đối soát của Sendo.
  Thứ nhất: Email đối soát và cái ví Senpay nó chả liên quan gì nhau cả, có khi nhận được Email đối soát vào kiểm tra ví vẫn 0 đồng, thêm cái Email thứ 3, thứ 4 thì tiền cộng chung một cục, không biết đơn hàng nào chưa đối soát, và đơn hàng nào đã đối soát
  Thứ 2: Vào kiểm tra lịch sử giao dịch bằng App Senpay trên điện thoại thì thông báo hiện ra “Chức năng đang được xây dựng” một chợ thương mại điện tử lớn như vậy mà vẫn chưa có chức năng kiểm tra dòng tiền thì quản lý bằng gì? Vào kiểm tra lịch sử giao dịch ví Senpay bằng máy tính đúng theo hướng dẫn của Admin luôn vẫn không thấy gì.
  Thứ 3: Email đối soát chỉ ghi mã vận đơn trong khi cái DỄ NHỚ nhất là tên khách hàng, người bán chỉ cần biết tên là biết đơn hàng đi tỉnh nào, mua sản phẩm gì, giá trị đơn hàng bao nhiêu tiền, thế nhưng để biết được tên khách hàng thì người bán phải copy từng cái mã vận đơn dán vào mục tìm kiếm trên Sendo để hiện ra thông tin đơn hàng đó.
  Thứ 4: Email truy thu rất “mập mờ”, Tôi nhận được Email truy thu hàng tháng với vài dòng chữ rất “Tiết kiệm giấy mực” Ngày truy trhu_Mã giao dịch_Số tiền truy thu……Hết…….nghĩa là không bao giờ biết được lý do truy thu là gì, gồm những đơn hàng nào, có tháng chỉ 1-2 đơn trả hàng nhưng tiền truy thu cả 200K, có trời mới biết.
  mỗi tháng 50 đơn may ra kiểm soát được, bán vài trăm đơn xem kiểm tra kiểu gì.

  Reply

Post Comment